Phong cách Focaccia
Bột focaccia được làm bằng khoai tây, sẽ giúp làm cho trung tâm ẩm và bên ngoài sắc nét
Thời gian chuẩn bị: 10 phút
Thời gian nấu: 30 phút
Làm cho 2
Thành phần
1 khoai tây pontiac hoặc desiree vừa
250g bột mì thường, cộng thêm cho bụi
250g semolina tốt
6g men khô ngay lập tức
1 muỗng cà phê đường
350 ml nước ấm
1 muỗng cà phê muối
Dầu ôliu siêu tinh khiết, cho dầu mỡ và mưa phùn
50g ô liu đen rỗ, giảm một nửa
200g cherry chín hoặc cà chua nhỏ khác, giảm một nửa hoặc quý
Oregano khô, để rắc
phương pháp
1 Đặt khoai tây vào nồi nhỏ, đổ đầy nước lạnh và đun sôi. Nấu trong khoảng 30 phút hoặc cho đến khi dễ dàng xỏ bằng nĩa. Để ráo nước, gọt vỏ và nghiền hoặc đẩy qua máy cắt khoai tây. Bạn cần 150g khoai tây nấu chín.
2 Đánh bột, bột semolina, men khô và đường trong một tô lớn. Thêm khoai tây ấm và nước ấm. Khuấy bằng thìa gỗ, sau đó thêm muối.
3 Mang bột lại với nhau, sau đó cho một bề mặt làm việc được xay nhuyễn và nhào trong vài phút cho đến khi mịn. Chia bột làm đôi và gấp bột vài lần.
4 Dầu nền và hai bên của hộp bánh 22cm. Đặt từng gò bột, mặt đường may xuống, ở giữa mỗi hộp và phủ khăn trà sạch. Đặt ở vị trí không có bản nháp trong ít nhất 1 giờ hoặc cho đến khi tăng gấp đôi kích thước.
5 Làm nóng lò ở 200 ° C / R6. Với bàn tay được bôi dầu tốt, nhấc bột ra khỏi hộp và chúng lật sang phía bên kia. Đẩy bột lại vào hộp bằng ngón tay của bạn, để chúng được bao phủ trong các vết lõm nhỏ. Đẩy nửa quả ô liu và cà chua vào chỗ lõm, sau đó rắc lên trên một ít oregano khô. Mưa phùn với dầu ô liu thêm tinh khiết.
6 Nướng trong 30 phút hoặc cho đến khi focacce nổi lên và vàng trên đỉnh. Tận hưởng ấm áp.
Công thức và hình ảnh lịch sự của Bars Ý và Laneways của Paola Baccia được xuất bản bởi Smith Street Books.