Súp củ cải với kem thì là
Thật khó tin món súp màu hồng kem tuyệt đẹp này không chứa sữa hay kem, nhưng nhờ vào việc sử dụng khéo léo nước cốt dừa và kem hạt điều tự làm trên đầu, nó là một niềm vui không có sữa.
Phục vụ: 6
Thời gian chuẩn bị: 15 phút cộng với 4 giờ ngâm
Thời gian nấu: 45 phút
Thời gian chuẩn bị: 15 phút cộng với 4 giờ ngâm
Thời gian nấu: 45 phút
Thành phần
Đối với kem điều thì là:
150g hạt điều thô, ngâm và để ráo nước
1 quả chanh
2 muỗng canh nước cốt chanh
80ml nước cốt dừa hoặc nước
Salt muỗng cà phê muối biển
1 muỗng cà phê thì là
Đối với súp củ cải dừa:
3 muỗng canh dầu dừa hoặc dầu ô liu
1 củ hành tây, xắt nhỏ
5 tép tỏi, nghiền nát
2 muỗng cà phê gừng tươi, nghiền và bóc vỏ
Muỗng cà phê thì là
Muỗng cà phê ớt bột
Salt muỗng cà phê muối biển
250g gói củ cải nấu sẵn (gói chân không) củ cải đường
Nước cốt dừa đóng hộp đầy đủ chất béo 235ml
705ml rau hoặc gà
1 muỗng cà phê giấm táo
Hạt bí ngô và rau mùi tây xắt nhỏ để phục vụ
phương pháp
1 Đặt hạt điều thô vào một cái bát lớn và đậy chúng bằng hai inch nước. Để hạt điều ngâm qua đêm (hoặc ít nhất 4 giờ).
2 Lọc nước từ hạt điều và cho chúng vào máy xay sinh tố nhỏ hoặc máy chế biến thực phẩm. Thêm vỏ chanh, nước cốt chanh, nước cốt dừa, muối biển và thì là và trộn cho đến khi mịn. Làm lạnh trước khi dùng.
3 Làm nóng dầu trong chảo vừa và nấu nhẹ hành tây xắt nhỏ, thỉnh thoảng khuấy cho đến khi hành tây bắt đầu nâu và có mùi thơm (10-12 phút). Thêm tỏi, gừng, thì là, ớt bột và muối. Xào thêm 3 phút nữa.
4 Thêm hỗn hợp hành tây / tỏi xào vào máy xay cùng với củ cải đường, nước cốt dừa, rau và giấm. Trộn đều, cho đến khi súp hoàn toàn mịn.
5 Đổ súp vào một cái nồi lớn và đun nóng cho đến khi nó sôi. Phục vụ súp với một giọt kem thì là, hạt bí ngô và rau mùi tây xắt nhỏ.
Không có nhận xét nào