Banoffee Pie
Với chuối tươi, nhân caramen và đế bánh quy giòn tan, món tráng miệng ngon tuyệt này có thể được thưởng thức quanh năm
Thời gian chuẩn bị: 15 phút, cộng với làm lạnh
Thời gian nấu: 5 phút
Phục vụ: 8
Thành phần
175g bánh quy trà nhẹ
200g bơ không ướp muối
100g đường mềm màu nâu sẫm
397g sữa đặc thiếc
Thìa muối natri thấp
2 quả chuối chín, nghiền
250g 0% chất béo sữa chua Hy Lạp
1 muỗng cà phê bột ca cao
phương pháp
1 Làm nóng lò ở 200oC / R6. Nghiền nát bánh quy trong một bộ xử lý thực phẩm để tạo ra vụn mịn.
2 Melg 100g bơ và trộn trong vụn. Ấn vào đế và các cạnh của hộp thiếc có đáy rộng 4cm x sâu 20 cm và nướng trong 10 phút. Để nguội.
3 Đun chảy bơ và đường còn lại trong nồi vừa và nấu nhẹ trong 3 phút, khuấy liên tục. Thêm sữa đặc và đun sôi và nấu trong 1 phút, khuấy đều để cho một caramen vàng dày. Khuấy trong muối và đổ vào hộp thiếc.
4 Chill trong ít nhất 4 giờ hoặc qua đêm.
5 Khi ướp lạnh, trải chuối lên trên caramel và trên cùng với sữa chua. Lấy ra khỏi hộp thiếc, rắc bột ca cao và phục vụ.
Không có nhận xét nào