Falafel Pittas tự làm cuối cùng
Falafel giòn, chiên hoặc falafel nướng, sự lựa chọn là của bạn. Những chú chó này đã ra khỏi thế giới này!
Thời gian nấu (bao gồm thời gian chuẩn bị): 2 giờ
Thành phần
Đối với Falafel:
500g đậu xanh khô
1 Bunch Parsley tươi
1 nhánh rau mùi tươi
Cây thì là
Ớt cayenne
1 củ hành nâu
tỏi
Bột mì
Cho món salad:
4 quả cà chua
1 dưa chuột
Bó bạc hà
1 quả chanh
Parsley - (Sử dụng còn lại từ falafel)
Đối với hội:
4 chú mèo con
Nồi Hummus
Ớt xanh ngâm
phương pháp
1. Đổ đậu xanh khô vào bát, đậy lại bằng nước ấm và ngâm qua đêm.
2. Làm nóng lò ở 180 ° C / 356 ° F.
3. Bắt đầu với hỗn hợp falafel. Cho vào máy xay sinh tố, thêm 500g đậu xanh khô (ngâm qua đêm), 1 củ hành tây xắt nhỏ, 3 tép tỏi, một nắm rau mùi lớn, một nắm rau mùi tây lớn, 2 muỗng bột, 2 muỗng cà phê thì là và một muỗng cà phê thì là. ớt cayenne. Nêm với muối và hạt tiêu.
4. Xung hỗn hợp trong máy xay. Bạn muốn kết cấu của hỗn hợp là thô nên đừng lạm dụng nó. 3/4 5 giây xung nên làm thủ thuật.
5. Kiểm tra hỗn hợp falafel có thể dính trong một quả bóng. Nếu nó quá lỏng, chỉ cần thêm một chút bột.
6. Một khi bạn có thể dính hỗn hợp lại với nhau, hãy tạo những chiếc đĩa nhỏ, rộng khoảng 4 cm và sâu 3cm. Xếp các đĩa lên một tờ giấy nướng, và đặt chúng vào tủ lạnh trong 10 phút để cố định. Hỗn hợp sẽ tạo ra khoảng 20 đĩa.
7. Salad thời gian. Crack với điều này trong khi chim ưng đang lạnh. Xắt nhỏ 4 quả cà chua và cho vào tô. Gọt một quả dưa chuột và cắt thành khối, và thêm nó vào bát. Thêm một nắm bạc hà xắt nhỏ, một nắm rau mùi tây xắt nhỏ, nước cốt của một quả chanh, hạt tiêu, dầu ô liu. Trộn tất cả mọi thứ lại với nhau và đặt sang một bên.
8. Thời gian Falafel. Chúng tôi đã thiết kế hai tùy chọn cho bạn. Đầu tiên là falafel nướng - ít giòn hơn phiên bản bắn, nhưng lành mạnh hơn nhiều. Đối với tùy chọn này, hãy xếp một khay nướng bằng giấy nướng và đặt falafel của bạn lên giấy. Mưa phùn nhẹ với dầu ô liu ở một bên, và sau đó lật qua falafel và dầu ô liu mưa phùn ở phía bên kia. Dùng ngón tay vỗ nhẹ vào dầu, sau đó đặt vào lò nướng trong 30 phút, lật falafel sau 20 phút.
9. Tùy chọn chiên là một chút không lành mạnh, nhưng giòn hơn nhiều. Đối với điều này, lấy một cái chảo rộng và đổ một ít dầu hướng dương. Bạn nên đổ đủ để nó tăng thêm 1,5cm trong chảo. Làm nóng dầu. Để kiểm tra nó đủ nóng, chỉ cần cho vào một ít hỗn hợp falafel còn sót lại. Khi nó bắt đầu sủi bọt, bạn tốt để đi. Đặt chim ưng của bạn vào chảo, và nấu trong 5-6 phút cho mỗi bên, hoặc cho đến khi mỗi bên có màu nâu và sắc nét. Khi đã sẵn sàng, lấy falafels ra khỏi chảo và đặt lên giấy ăn. Đặt một ít giấy ăn lên trên chúng, và vỗ nhẹ dầu.
10. Thời gian lắp ráp. Làm ấm pittas của bạn. Lớp một bên với sự giúp đỡ hào phóng của hummus. Muỗng trong một số món salad. Sau đó, lấy chim ưng nướng hoặc chiên của bạn và phá vỡ chúng thành pittas - ép trong 4 hoặc 5 đĩa vào mỗi cái. Đặt một vài quả ớt xanh ngâm lên trên, muỗng trên một chút hummus và bạn đang ở đó. Thưởng thức!
Lưu ý Đậu xanh khô là chìa khóa cho món ăn này. Bạn không thể làm món này với đậu chickpeasin ngâm. Đêm trước khi nấu, chỉ cần đổ đậu xanh khô vào một cái bát, đậy lại bằng nước ấm và ngâm qua đêm.
Không có nhận xét nào