Stovies truyền thống Scotland
Stovies là một món ăn truyền thống của Scotland hoàn hảo cho mùa đông. Nó hơi giống với phiên bản Ailen hoặc Scouse của Scotland, nhưng thậm chí còn ngon miệng hơn với nhiều khoai tây.
Thành phần
2 củ hành tây lớn,
2 muỗng canh thịt bò nhỏ giọt từ món nướng của bạn (có thể sử dụng mỡ lợn hoặc dầu ô liu nếu bạn không nhỏ giọt)
1 kg khoai tây, gọt vỏ và cắt lát dày
200ml nước thịt còn sót lại, nước thịt hoặc kho thịt bò giảm giàu * (lý tưởng là kết hợp, tất cả được cung cấp bởi bữa tối nướng còn sót lại của bạn)
500g thịt còn lại nấu chín, cắt thành 2-3 cm
Muối và hạt tiêu đen
Oatcakes, củ cải muối và sữa, để phục vụ
2 muỗng canh thịt bò nhỏ giọt từ món nướng của bạn (có thể sử dụng mỡ lợn hoặc dầu ô liu nếu bạn không nhỏ giọt)
1 kg khoai tây, gọt vỏ và cắt lát dày
200ml nước thịt còn sót lại, nước thịt hoặc kho thịt bò giảm giàu * (lý tưởng là kết hợp, tất cả được cung cấp bởi bữa tối nướng còn sót lại của bạn)
500g thịt còn lại nấu chín, cắt thành 2-3 cm
Muối và hạt tiêu đen
Oatcakes, củ cải muối và sữa, để phục vụ
phương pháp
Trong một cái chảo lớn, đáy nặng có nắp, nhẹ nhàng xào hành tây trong mỡ cho đến khi mềm
Lớp trên khoai tây sống và đổ vào chất lỏng phong cách nước thịt bò phong phú
Thêm vào thịt, đảm bảo bạn bao gồm tất cả các miếng vụn dính, mặn từ chảo rang!
Thêm đủ nước lạnh để đến một vài cm dưới mức của khoai tây, và mùa tốt
Đậy nắp và đun sôi, sau đó vặn nhỏ lửa
Nấu trong khoảng nửa giờ, thỉnh thoảng khuấy
Khoai tây nên bắt đầu rơi vào nghiền; nó đã sẵn sàng khi bạn có một hỗn hợp thực sự thịnh soạn và thoải mái của một nửa hỗn hợp, một nửa khối mềm
Kiểm tra gia vị (cần nhiều) và ăn nóng
Để có hương vị thực sự của Aberdeenshire, hãy phục vụ các món ăn của bạn với củ cải ngâm lạnh cắt lát, bánh yến mạch Scotland ấm và một ly sữa rất lạnh. Thơm ngon!
Không có nhận xét nào